Chi tiết tin - Xã Hải Sơn - Hải Lăng

 

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 137
  • Tổng truy cập 31.770

Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai kiểm tra và chỉ đạo ứng phó với mưa lũ trên địa bàn huyện Hải Lăng

20:12, Thứ Ba, 3-5-2022

Ngày 3/4, đoàn công tác TW do Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài làm trưởng đoàn cùng đồng chí Hà Sỹ Đồng UVBTVTU, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện Hải Lăng đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Bà con nhân dân gia cố đê bao bằng cát, ngăn nước tràn vào những diện tích lúa chưa bị ngập úng

Huyện Hải Lăng có 6.370 ha lúa bị ngập, hơn 200 ha thủy sản bị thiệt hại, có hơn 800 hộ dân bị ngập, 6 trạm bơm bị ngập hư hỏng, 1000m kênh mương nội đồng bị sạt lở, cuốn trôi… Trong những ngày qua, để khắc phục những hậu quả do mưa lũ gây ra, chính quyền địa phương đã phối hợp với các lực lượng chức năng cùng bà con nhân dân chuẩn bị phương tiện, vật tư, trang thiết bị để triển khai gia cố hàng nghìn mét đê bao bằng cát, hàn gắn, khắc phục tạm thời những tuyến canh mương nội đồng hư hỏng, gia cố hệ thống cống, đắp đập hạn chế nước tràn vào, nỗ lực cứu những diện tích lúa, hoa màu chưa bị ngập úng còn lại.

Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài và lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện kiểm tra tình hình mưa lũ tại Hải Lăng

     Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài đánh giá cao những nỗ lực mà chính quyền địa phương đã thực hiện để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa lũ gây ra. Đồng thời cho rằng, để khắc phục những thiệt hại này, trước mắt huyện cần lưu ý những khu vực còn có thể bảo vệ được sản xuất cho vụ mùa thì thực hiện chăm sóc, cải tạo cây trồng ngay sau khi nước rút. Đồng chí Trần Quang Hoài đang có những đề xuất mời các nhà khoa học, chuyên gia đồng hành với các tỉnh miền Trung để nghiên cứu giải pháp hỗ trợ vùng ngập, thích ứng với giai đoạn biến đổi khí hậu hiện nay. Cùng với đó sẽ có những biện pháp hỗ trợ giống mới cho bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề yên tâm sản xuất, khắc phục hậu quả sau thiên tai./.

Tác giả bài viết: Vy Anh